Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
cac trang báo
Thực hiện nghiêm túc thời hạn cách ly xã hội cho đến ngày cuối cùng
Ngày cập nhật 13/04/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Tại cuộc họp giao ban sáng nay (12/4), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, ít nhất cho đến ngày 15/4, việc triển khai các biện pháp cấp bách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg phải tiếp tục được thực hiện nghiêm, tuyệt đối không lơi lỏng, chủ quan, chủ động có phương án cho giai đoạn tiếp theo.
 
 

Chủ tịch UBND tỉnh nhận định, chúng ta đang đi đến những ngày cuối cùng của 15 ngày cách ly toàn xã hội, mọi sự chủ quan, lơ là đều phải trả giá, kéo theo sự ảnh hưởng chung của toàn quốc, toàn xã hội. “Đã làm tốt rồi thì cần tiếp tục cố gắng phát huy, một người vì mọi người, vì sức khỏe của toàn dân”.

Đề nghị các cấp, các ngành, địa phương cần tiếp tục thực hiện chủ động các biện pháp phòng chống dịch với tinh thần quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa. Chấn chỉnh, xử lý kịp thời các trường hợp cố tình vi phạm, yêu cầu mọi người dân thực hiện nghiêm biện pháp cách ly toàn xã hội, ở tại nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, không tập trung đông người, đeo khẩu trang nơi công cộng… Chính quyền các cấp lưu ý triển khai các biện pháp chống dịch phải đúng với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, không để người dân hoang mang, đồng thời không để lơi lỏng, chủ quan, bảo đảm hoạt động sản xuất an toàn.

“Các địa phương cần có phương án cụ thể nếu đến ngày 15/4 hết thời hạn cách ly thì sẽ như thế nào, còn nếu tiếp tục kéo dài thì sẽ ra sao, phải luôn luôn chủ động, không để bất ngờ, đảm bảo các hoạt động phải trong tầm kiểm soát của chính quyền và đảm bảo công tác phòng chống dịch”.

Về triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội cho người dân, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, đối tượng nghèo, cận nghèo cần phải làm sớm, nếu chờ họ sẽ nghèo thêm.  Ban chỉ đạo các địa phương cần thực hiện “cuốn chiếu”, các trường hợp đã chính xác đối tượng thì chốt số liệu sớm. Việc ban hành và tổ chức thực hiện chính sách hỗ trợ cần phải được triển khai ngay vì đời sống người dân và người lao động đang rất khó khăn.

Trong rà soát, thống kê đối tượng cần lưu ý việc hỗ trợ đối tượng bị giảm sâu thu nhập, mất việc làm, không bảo đảm mức sống tối thiểu, trong đó có nhóm đối tượng người nghèo, cận nghèo, người có công, lao động có hợp đồng bị nghỉ việc không lương, lao động tự do mất việc làm… “Sở Lao động - thương binh và xã hội chuẩn bị kỹ việc hướng dẫn các địa phương, cơ quan liên quan triển khai thực hiện, bảo đảm dân chủ, công khai, minh bạch, thuận lợi để người dân biết, các cơ quan đoàn thể, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam giám sát thực hiện. Phải huy động trách nhiệm của chính quyền các cấp, sự giám sát của các đoàn thể để bảo đảm chính xác, công bằng, tạo sự đồng thuận cao và thực hiện đúng mục tiêu đối với các đối tượng cần hỗ trợ”Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

 

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 124.157
Truy cập hiện tại 4