Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Sở, Ban, Ngành
UBND Huyện, Thị xã, Thành phố
cac trang báo
Khẩn trương chi trả hỗ trợ cho các đối tượng còn lại theo Quyết định 15/2020/QĐ-TTg
Ngày cập nhật 12/05/2020

Chiều ngày 11/5, tại trụ sở UBND tỉnh, UVTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chủ trì buổi họp trực tuyến với các sở, ngành liên quan và Ban chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố Huế về tiếp tục thực hiện việc chi trả hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 còn lại theo Quyết định 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Dự hội nghị có ông Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, tính đến ngày 10/5/2020, toàn tỉnh đã chi trả hỗ trợ cho 134.014/134.907 đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được phê duyệt hỗ trợ đợt 1 (đạt 99,3%) với tổng kinh phí trên 148,1 tỷ đồng. Trong đó, 13.575 người có công (đạt 99%), 49.934 đối tượng bảo trợ xã hội (99,3%), 27.406 người là thành viên thuộc hộ nghèo (99,2%) và 43.099 người  là thành viên thuộc hộ cận nghèo (99,2%). Số đối tượng còn lại (893 người) chưa nhận hỗ trợ hoặc không được hỗ trợ do đến thời điểm chi trả bị chết hoặc không có mặt tại địa phương và một số đối tượng phát hiện bị trùng do đã chi trả ở nhóm đối tượng khác...

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, chỉ trong 2 ngày 30/4 và 1/5, các địa phương trong tỉnh đã chi trả cho 4 nhóm đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được phê duyệt đợt 1 đạt trên 90%. Việc chi trả đã đảm bảo nhanh, chính xác, an toàn và theo các quy định về công tác phòng chống dịch Covid-19. Các địa phương cũng đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận và các tổ chức đoàn thể các cấp trong giám sát thực hiện việc chi trả theo quy định.  

Về công tác chuẩn bị chi trả cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 còn lại theo Quyết định 15/2020/QĐ-TTg, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội sẽ phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế xây dựng triển khai thực hiện trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Tổng cục thuế và Ngân hàng chính sách xã hội Việt Nam.

Theo tổng hợp từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, hiện nay các địa phương (xã, phường, thị trấn) đã tiến hành thông báo, phát biểu mẫu kê khai thông tin đối với các đối tượng là người lao động bị mất việc làm, hộ kinh doanh ngừng hoạt động. Dự kiến, đến giữa tháng 5/2020 các địa phương sẽ tổng hợp, rà soát để thực hiện các quy trình theo quy định tại Quyết định 15/2020/QĐ-TTg.

Kết luận tại buổi họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao việc triển khai thực hiện chi trả hỗ trợ đợt 1 cho 4 nhóm đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Quyết định 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ của các địa phương trong tỉnh. Để tiếp tục thực hiện chi trả hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 còn lại, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu, từ kinh nghiệm triển khai chi trả đợt 1, các địa phương tiếp tục thực hiện với tinh thần khẩn trương, chặt chẽ và đúng theo quy định tại Quyết định 15/2020/QĐ-TTg. Đồng thời, phối hợp với Ủy ban Mặt trận và các tổ chức đoàn thể các cấp vừa tuyên truyền, phổ biến cho người dân, nhất là những người lao động hiểu rõ chính sách hỗ trợ của Nhà nước để đảm bảo chính xác, không bỏ sót đối tượng được hỗ trợ. Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các địa phương khẩn trương thành lập các đoàn kiểm tra việc chi trả hỗ trợ cho người dân để việc triển khai, thực hiện đảm bảo hiệu quả, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng trục lợi chính sách, lợi dụng tình hình để nhũng nhiễu, tiêu cực trong công tác hỗ trợ.

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 121.184
Truy cập hiện tại 2